Van giảm áp là gì - Những điều cần biết về van giảm áp

CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

AN THỊNH PHÁT

Kiến thức

Van Giảm Áp là gì?

Van giảm áp là gì?

  Van giảm áp hay còn gọi là van điều áp là loại van điều khiển và duy trì áp suất đầu ra của van thấp hơn áp suất đầu vào, trước khi đưa vào máy hoặc hệ thống sử dụng.

- Nguyên lý hoạt động

Van giảm áp tự động giảm áp suất đầu vào từ cao xuống thấp và duy trì áp suất đầu ra ổn định ở dãi cài đặt ban đầu. Dù áp suất đầu vào tăng giảm không ổn định nhưng áp suất đầu ra của van vẫn không thay đổi.

Có 2 loại van giảm áp thông dụng:

  • Van giảm áp dạng pilot-operated

 Van được điều khiển bằng các ống dẫn khí tuần hoàn bên trong van, có khả năng tự động nhận biết áp suất đầu ra xuất tính hiệu về bộ điều áp bên trong van nhằm đóng mở hành trình van để ổn định áp suất đầy ra.

  • Van giảm áp dạng Direct acting

 Van được điều khiển trực tiếp bằng cài đặt hiệu chỉnh áp ra bằng cách thủ công, Ưu điểm: giá thành rẻ, chi phí đầu tư thấp. Nhược điểm: Kiểm soát áp đầu ra không ổn định, dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc sản phẩm phía sau van giảm áp.

Hình ảnh van giảm áp

Ứng dụng: Van giảm áp thường được sử dụng để chia áp suất sử dụng ổn định cho nhiều phân xưởng khác nhau, hoặc ở những vị trí không cần sử dụng áp suất quá cao thì van giảm áp là sản phẩm thích hợp khi đưa vào lắp đặt. Nhằm tiết kiệm chi phí và điều áp trên hệ thống được ổn định hơn. 

Van giảm áp được dùng trong hệ thống hơi nóng, dầu nóng, khí nén và hệ thống nước

Các Tiêu chuẩn và Kích thước về van giảm áp

Kích thước: DN15 – DN150

Vật liệu: Đồng, Gang dẻo, Thép hoặc Inox

Tiêu chuẩn Mặt bích: DIN-PN16/PN25 & JIS-10K/JIS-20K

Kết nối: Lắp ren hoặc lắp bích

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết sản phẩm.

 

 

Hotline