Van Cổng Là gì

CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

AN THỊNH PHÁT

Kiến thức

VAN CỔNG LÀ GÌ

Nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của van cửa:

Van Cổng Là Gì?
Van cổng hay còn gọi là van cửa, là một trong những loại van công nghiệp được sử dụng rộng rãi. Van cổng hoạt động theo phương thẳng đứng và dạng tay quay. Van đóng dòng chảy khi đĩa van chắn ngang qua toàn bộ dòng chảy. Khi van được mở hoàn toàn thì đĩa van không nằm trong dòng chảy của môi chất bên trong ống, lúc này độ cản trở dòng  chảy của van là rất nhỏ có nghĩa là sự tuột áp hay giảm lưu lượng khi môi chất đi qua van được hạn chế ở mức nhỏ nhất.

Hình ảnh: van cửa, van cổng

   


-        Cấu tạo của van cổng:

Van cửa thông dụng được kết nối với đường ống bằng mặt bích ở hai đầu. Van và đường ống được nối với nhau bằng các bulông. Ron đệm làm kín được chèn vào giữa hai mặt bích của van giúp làm kín giữa van cửa và đường ống.
 

Cấu tạo van cổng, van cửa
 

Ngoài ra còn có các dạng nối khác giữa đường ống và thân van. Các phương pháp này bao gồm: Nối ren, nối hàn, nối kẹp.

Trong nắp van ở phía trên có khoảng không để có thể kéo đĩa của van lên khi mở van. Có rất nhiều dạng nối giữa nắp van và thân van để hình thành nên một mối lắp ghép kín. Chúng có thể là dạng lắp ghép bằng mặt bích, bằng cách lắp ghép ren, hay bằng mối lắp ghép ren có hàn ở đường mép.
Đĩa van được kết nối trực tiếp với ty van. Phía trên nắp van có nắp bịt kín, nắp này có chức năng làm kín không cho môi chất trong ống rò rỉ ra ngoài. Nắp được làm kín bởi các vật liệu làm kín theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Đầu phía trên của ty van được kết nối với tay quay.Trong hình vẽ là loại nối bằng ren. Khi vặn tay quay thì cần van sẽ chuyển động lên xuống để đóng hay mở van. Khi quan sát vị trí của cần van ta có thể nhận biết được van đang ở vị trí đóng hay mở.
 

Sau đây là video giới thiệu về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của van cổng, van cửa:

Video giới thiệu van cửa

 

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về sản phẩm.

Công ty chuyên cung cấp van công nghiệp các loại.

An Thinh Phat Industrial Equipment Co., Ltd

Add:171/27 TL15 St, Area 3C, ThanhLoc Ward, District 12, HCM City.

Tel: +84 8 37199702      Fax: +84 8 37199723

Hotline: 0971233235 Mr. Thinh- 0981233235 Mr. Tung

Website: www.vancongnghiepatp.com

Xin trân trọng cám ơn và kính chào.