van an toàn là gì - nguyên tắc và cấu tạo van an toàn

CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

AN THỊNH PHÁT

Kiến thức

VAN AN TOÀN LÀ GÌ?

Van an toàn tên tiếng anh là Safety Relief Valve. Là một loại van dùng để điều chỉnh áp suất trong ống dẫn hoặc bồn chứa khí hoặc chất lỏng. Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào và bảo vệ thiết bị trên hệ thống nhằm tránh tình trạng áp quá cao dễ ảnh hưởng hoặc làm hư hỏng hệ thống vận hành.

Chức năng hoạt động:

Nhiệm vụ chính của van an toàn là bảo vệ hệ thống khỏi sự tăng áp vượt giá trị định mức được cài đặt sẵn. Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt giá trị định mức được cài đặt, van an toàn mở ra cho phép một phần chất lỏng hoặc khí bên trong đường ống xả ra ngoài môi trường, hoặc có thể xả về bồn chứa.

Hình ảnh van an toàn

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van an toàn:

Theo như bài viết này, chúng tôi có bài viết giới thiệu về cách hướng dẫn lắp đặt van an toàn đúng yêu cầu kỹ thuật. Bạn có thể click xem thêm chi tiết bài viết tại đây

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm van an toàn, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể biết thêm về tính năng cũng như cách lựa chọn van an toàn thích hợp cho từng môi chất khác nhau.

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến bài viết của doanh nghiệp chúng tôi.

Công ty Van Công Nghiệp ATP kính chào.

Hotline