Van điều khiển hơi nóng, dầu nóng. Xuất xứ Châu Âu, chất lượng ổn định, giá thành cạnh tranh, bảo hành 12 tháng.

CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

AN THỊNH PHÁT

Kiến thức

Sản Phẩm Van Điều Khiển Hơi Nóng/ Dầu Nóng.

Sản phẩm Van điều khiển UNOX

Van cầu điều khiển là gì?

Đối với hệ thống ống dẫn công nghiệp như hơi nóng, dầu nóng, hoá chất và cấp xử lý nước thì van điều khiển là một thiết bị không thể thiếu được lắp đặt trên hệ thống giúp đóng ngắt hoặc kiểm soát nhiệt độ, áp suất hoặc lưu lượng. Trong đó, van cầu điều khiển được sử dụng trong các hệ thống như hơi nóng, dầu nóng vì thiết kế đóng ngắt kiểm soát môi chất bên trong đường ống với tốc độ chậm giúp hạn chế tình trạng rung lắc đường ống làm giảm tuổi thọ đường ống hoặc hư hại các thiết bị trên ống dẫn.

Hình ảnh sản phẩm: Van điều khiển

 • Cấu tạo van cầu điều khiển:

Cấu tạo: được chia làm 2 bộ phận gồm: Thân van + bộ điều khiển

Thân van: dạng hình cầu chữ ngã hoặc dạng cầu bầu. Cấu tạo bên trong van được liên kết bởi các thiết bị cơ khí có vật liệu bằng thép không gỉ, giúp van có thể sử dụng được các môi chất có nhiệt độ cao, áp suất cao, hoặc có tính ăn mòn cao.

Bộ điều khiển: Được thiết kế lắp đặt phía trên của thân van. Được liên kết cơ khí với ty van phía bên dưới giúp đóng hoặc mở. Bộ điều khiển van có thể sử dụng các loại điều khiển khác nhau tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng như van điều khiển bằng khí nén, van điều khiển bằng điện, vv… ngoài ra van điều khiển còn có những thiết bị kèm theo giúp người sử dụng có thể lựa chọn các tính năng hỗ trợ hoặc bảo vệ bộ điều khiển như: bộ điều khiển tuyến tính cho van, lọc và điều chỉnh áp suất khí nén, vv…

Cấu tạo van điều khiển

 • Nguyên lý hoạt động:

Đối với van điều khiển ON/OFF: Van sẽ luôn có nguồn nuôi là điện hoặc khí nén giúp van luôn hoạt động, khi van đang ở vị trí thường đóng giúp ngăn cản không cho môi chất đi qua van. Khi nhận được tính hiệu điều khiển từ phòng điều khiển, van sẽ tự động mở ra giúp cho môi chất đi qua van.

Đối với van điều khiển tuyến tính: Van sẽ luôn có nguồn nuôi là điện hoặc khí nén giúp van luôn hoạt động. Ngoài ra van điều khiển sẽ có thêm bộ điều khiển tuyến tính được tích hợp bên trong van giúp nhận tính hiệu 4-20mA, 0-10VDC, 2-10VDC, 0-5VDC, 1-5VDC,…vv giúp van đóng mở theo tỷ lệ phần trăm % giá trị theo giá trị được cài đặt trên thiết bị điều khiển.

Chức năng hoạt động của van điều khiển

 • Ứng dụng của Van điều khiển UNOX:

Van điều khiển là một trong những loại van công nghiệp thường được sử dụng nhiều cho các ứng dụng như: hệ thống dầu nóng, hệ thống hơi nóng, hệ thống nước nóng, hoá chất, vv...

 • Các loại van cầu điều khiển thông dụng nhất hiện nay:

Về thiết kế và loại van điều khiển gồm có 2 loại:

Van điều khiển dạng hai ngã

Van điều khiển dạng ba ngã

Về kiểu điều khiển, van cầu điều khiển gồm có nhiều kiểu điều khiển khác nhau tuỳ vào nhu cầu của từng hệ thống yêu cầu như:

Van điều khiển điện On/Off

Van điều khiển điện tuyến tính

Van điều khiển khí nén On/Off

Van điều khiển khí nén tuyến tính

Van ba ngã điều khiển điện On/Off loại Mixing/Diverting

Van ba ngã điều khiển điện tuyến tính loại Mixing/Diverting

Van ba ngã điều khiển khí nén On/Off loại Mixing/Diverting

Van ba ngã điều khiển khí nén tuyến tính loại Mixing/Diverting

 

 • Hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm:

Để có thể lựa chọn loại van điều khiển thích hợp sử dụng cho môi chất khác nhau, quý khách hàng xin lưu ý cung cấp các thông số kỹ thuật cơ bản để có thể lựa chọn loại van thích hợp và đảm bảo tuổi thọ, hiệu năng cho hệ thống.

 • Môi chất sử dụng:
 • Áp suất sử dụng bình thường:
 • Áp suất sử dụng tối đa:
 • Nhiệt độ sử dụng bình thường:
 • Nhiệt độ sử dụng tối đa:
 • Kích thước:
 • Kiểu vận hành:
 • Kiểu điều khiển:
 • Các lưu ý khác:

Đối với van điều khiển thuộc dòng sản phẩm van công nghiệp có giá trị cao, do đó khi lựa chọn sản phẩm quý khách hàng xin lưu ý về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và các chức năng cho van để có thể lựa chọn loại van thích hợp và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Và đặc biệt lưu ý lựa chọn nhà cung cấp có kinh nghiệm cung cấp và xử lý các tình huống khi van bị vấn đề làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất.

 

 • Tìm mua sản phẩm Van điều khiển ở đâu là uy tín.

Công ty ATP Valve với kinh nghiệm hơn 10 năm cung cấp van công nghiệp, van điều khiển và hỗ trợ tư vấn lắp đặt thiết bị cho các dây chuyền công nghệ về hơi nóng và dầu nóng, cấp xử lý nước tại Việt Nam.

Hiện tại ATP đang làm đại diện phân phối cho một số hãng van điều khiển như: UNOX, NOAH, SOY, HELS có xuất xứ từ các nước như Đức, Ý, Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.

Với đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm nhiều năm và am hiểu về kỹ thuật và công nghệ, do đó ATP luôn nổ lực liên kết với các nhà sản xuất van công nghiệp hàng đầu trên thế giới về các sản phẩm chất lượng và ổn định để cung cấp cho khách hàng với mục tiêu mang lại giải pháp sử dụng tối ưu nhất và đảm bảo hệ thống hoạt động tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

Thông qua bài viết này, xin cám ơn quý khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm van điều khiển của công ty ATP Valve. Nếu có thắc mắc về sản phẩm hoặc cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật kính mong quý anh chị có thể liên hệ với đội ngũ kinh doanh của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty ATP Valve mong muốn sẽ có cơ hội để được hợp tác cùng quý khách hàng để cùng nhau đưa ra các giải pháp áp dụng công nghệ tự động hoá giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí cho nhà máy sản xuất.

Trân trọng cám ơn & kính chào.

Hotline