Van Bi Là Gì?

CTY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

AN THỊNH PHÁT

Kiến thức

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi

Bài viết giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi - Van công nghiệp ATP

Van Bi là gì?

Van Bi tên tiếng Anh là Ball Valve, là loại van có hành trình đóng mở bằng cách xoay góc 90 độ. Thông thường van sử dụng đóng mở bằng tay gạt hoặc bộ điều khiển bằng khí nén hoặc bộ điều khiển bằng điện.

- Cấu tạo của van bi:

Phần cấu tạo bên trong van có dạng hình tròn và có lỗ rỗng bên trong cho môi chất đi qua. Bi được giữ chặt giữa hai vòng làm kín. Tay gạt được lắp ở đầu trên của ty van. Khi vặn tay gạt một góc 90 độ thì van sẽ ở vị trí đóng hoặc vị trí mở. Do đó van bi cũng là loại đóng mở nhanh. Vì hình dạng của chúng nên van bi có độ trơn và vận hành được dễ dàng hơn van nút. Vì thế giảm được lực ma sát giữa bi và các vòng làm kín khi vận hành do đó chúng không cần tới sự bôi trơn. Tay gạt của van bi cũng giống như van nút nó sẽ nằm song song với dòng chảy khi van ở vị trí mở. Còn khi tay gạt nằm vuông góc với đường ống thì nó ở vị trí đóng. Van bi cũng có thể được chế tạo để dẫn dòng chảy theo nhiều hướng.

Cấu tạo của van bi


Nguyên lý hoạt động của van bi:


Thông số kỹ thuật và Ứng dụng của van bi:

Vật liệu thân van: Gang, Thép, Inox

Vật liệu Bi + ty: Inox

Vật liệu làm kín: Teflon PTFE, PPL, Metal

Kích thước: DN10 – DN200

Tiêu chuẩn kết nối: Lắp Ren NPT,BSP và lắp bích JIS/ANSI/DIN

Vận hành: Tay gạt, bộ điều khiển bằng khí nén, bộ điều khiển bằng điện.

 

Để biết thêm chi tiết về thông số kỹ thuật và giá cả của sản phẩm, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ để có thể trao đổi trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới website: http://vancongnghiepatp.com/

Công ty van công nghiệp ATP kính chào & mong được hợp tác.